Tìm X:

N

nguyentrantien

alamit

3^(x+2)+3^x=270
:khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152):
\Leftrightarrow[tex] 3^x3^2+3^x=270[/tex]
\Leftrightarrow[tex]10(3^x)=270[/tex]
\Leftrightarrow[tex]3^x=27[/tex]
\Leftrightarrow[tex]x=3[/tex]
:-SS:)>-@-)b-(
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

$3^{x+2}+3^x$=270
$3^x.3^2+3^x$=270
$3^x(9+1)$ = 270
$3^x.10$=270
$3^x$ = 270 : 10=27
$3^x$=$3^3$
\Rightarrow x=3
 
P

pro0o

$3^{x+2} + 3^x = 270$

$<=> 3^x. 3^2 + 3^x = 270$

$<=> 3^x (3^2 + 1) = 270$

$<=> 3^x. 10 = 270$

$<=> 3^x = 27$

$=> x = 3$
 
T

tayhd20022001


Đề bài:Tìm X:
$3^{(x+2)}$+$3^x$=270
Bài làm .
$3^{(x+2)}$+$3^x$=270

=>$3^x$ . $3^2$ + $3^x$ =270

=>$3^x$ . ($3^2$ + 1) = 270
=>$3^x$ .10=270

=> $3^x$ =27

=>x=3.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom