tìm x

D

dialga0510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề này ko sai đc ai phản đói thì xem sách toán nâng cao và các chuyên đề
Đề này ko sai đc ai phản đói thì xem sách toán nâng cao và các chuyên đề
TÌM X
a,(\frac{11}{12}+\frac{11}{12*23}+\frac{11}{23*24}+...+\frac{11}{89*100})+x=2/3
 
H

huuthuyenrop2

Đặt a=$\dfrac{11}{1.12} + \dfrac{11}{11.23}+...............+\dfrac{11}{89.100} + x= \frac{2}{3}$
11a= $1 - \dfrac{1}{12}+ \dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{23} + ............+\dfrac{1}{89}-\dfrac{1}{100} + 11x$ =$ \dfrac{22}{3}$
\Rightarrow 11a = 1 - $\dfrac{1}{100}+11x$ = $\dfrac{22}{3}
= $\dfrac{99}{100}+11x$ = $\dfrac{22}{3}$ \Rightarrow 11x = $\dfrac{1903}{300}$ \Rightarrow x = $\dfrac{173}{300}$
 
H

hiennguyenthu082

Đề này ko sai đc ai phản đói thì xem sách toán nâng cao và các chuyên đề
Đề này ko sai đc ai phản đói thì xem sách toán nâng cao và các chuyên đề
TÌM X
a,(\frac{11}{12}+\frac{11}{12*23}+\frac{11}{23*24}+...+\frac{11}{89*100})+x=2/3
Mình cũng có quyển sách đó . Đề một kiểu , giải một kiểu . Đề đúng $,(\dfrac{11}{12}+\dfrac{11}{12.23}+\dfrac{11}{23.24}+...+\dfrac{11}{89.100})+x=\dfrac{2}{3}$
 
Top Bottom