Tìm X

N

noinhobinhyen

1.

$1998xX=1998x1998 \Rightarrow X=1998$

2.

$71+65x4=\dfrac{X+140}{X}+140=141+\dfrac{140}{X}$

$\Leftrightarrow 65x4=70+\dfrac{140}{X}$

$\Leftrightarrow X=\dfrac{14}{19}$
 
N

nguyenhanhnt2012

hì

câu 1 nếu vế phải là 1998 x 199,8 thì ra X=199,8 còn nếu là 1998x1998 thì kết quả ra như bạn trên nhé,
 
N

nghgh97

\[\begin{array}{l}
1998x = 1998.199,8 \Leftrightarrow x = 199,8\\
71 + 65{x^4} = \frac{{x + 140}}{x} + 140\\
\Leftrightarrow 71x + 65{x^5} = x + 140 + 140x\\
\Leftrightarrow 65{x^5} - 70x - 140 = 0\\
\left( {x \ne 0} \right)
\end{array}\]
Mình nghĩ là bạn noinhobinhyen hiểu nhầm đề của chủ pic, X mới là ẩn số còn x là dấu nhân ở câu a, ở câu b vế trái là $65x^4$
Cái pt mình suy ra được ở trên khó quá mình chịu, mn vào giải giúp bạn chủ pic nhé.



lớp 5 thì "x" là dấu nhân nha
 
Last edited by a moderator:
C

chaobannhe

Các bạn trả lời thừa quá đề bài yêu cầu là tính nhẩm X nên chỉ việc X = luôn là xong
a)X=199.8
b)X=2
Thử lại mà xem đúng tất mà giải hộ mình bài này theo cách lớp 5 cái :M017:
Tìm một số thập phân biết rằng nếu chuyển dấu phảy của nó sang phải một hàng rồi cộng với số phải tìm ta được 13,52.
Giúp mình nha :M037:
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

hì

\[\begin{array}{l}
1998x = 1998.199,8 \Leftrightarrow x = 199,8\\
71 + 65{x^4} = \frac{{x + 140}}{x} + 140\\
\Leftrightarrow 71x + 65{x^5} = x + 140 + 140x\\
\Leftrightarrow 65{x^5} - 70x - 140 = 0\\
\left( {x \ne 0} \right)
\end{array}\]
Mình nghĩ là bạn noinhobinhyen hiểu nhầm đề của chủ pic, X mới là ẩn số còn x là dấu nhân ở câu a, ở câu b vế trái là $65x^4$
Cái pt mình suy ra được ở trên khó quá mình chịu, mn vào giải giúp bạn chủ pic nhé.
Bạn trên làm đúng rồi em à,em nghĩ lớp 5 đã học đến mũ 4 chưa?
 
N

nguyenhanhnt2012

hì

Các bạn trả lời thừa quá đề bài yêu cầu là tính nhẩm X nên chỉ việc X = luôn là xong
a)X=199.9
b)X=2
Thử lại mà xem đúng tất mà giải hộ mình bài này theo cách lớp 5 cái :M017:
Tìm một số thập phân biết rằng nếu chuyển dấu phảy của nó sang phải một hàng rồi cộng với số phải tìm ta được 13,52.
Giúp mình nha :M037:
Kết quả sai rồi em nhé,X=199,8,câu b thì như bạn noinhobinhyen,bạn ý viết ra như vậy là cho em hiểu,còn em trình bày trong bài làm của em thế nào là tùy em
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom