tìm x

N

nguyenbahiep1

x^3+x-2=0
Mình thấy có 2 đáp số là 1 và 2 mà chỉ được chọn một đáp số


[laTEX]x^3 -x^2 + x^2 -x + 2x - 2 = 0 \\ \\ (x-1).x^2 +(x-1).x + (x-1).2 = 0 \\ \\ (x-1).(x^2+x+2) = 0 \\ \\ TH_1: x = 1 \\ \\ TH_2: x^2+x+2 = 0 \Leftrightarrow (x+\frac{1}{2})^2 + \frac{15}{4} > 0 \Rightarrow vonghiem[/laTEX]


vậy có 1 đáp án x = 1 thôi bạn nhé

thay 2 vào làm sao bằng 0 được

[laTEX]2^3 +2 -2 = 8 \not = 0 [/laTEX]
 
1

1280n36

to co canh ko can thay x vao ne

x^3+x-2=0
Mình thấy có 2 đáp số là 1 và 2 mà chỉ được chọn một đáp số

x^3 + x - 2=0
\Leftrightarrow (x^3 -1) + (x - 1)=0
\Leftrightarrow (x - 1).(x^2 + x + 1) + ( x - 1 ) = 0
\Leftrightarrow ( x - 1 ).( x^2 + x + 2 ) =0

\Rightarrow x-1=0 hoac X^2 + x + 2=0
\Leftrightarrow x=1 hoac x^2 + x + 2 = 0

de dang chung minh duoc x^2 + x + 2 vo nghiem

\Rightarrow tap nghiem cua phuong trinh S={1}
 
Top Bottom