tìm x

A

aimy_kt

a)5x(x-1)-(2x-1)=-1
<=>5x2-5x-2x+2=0
<=>5x(x-1)-2(x-1)=0
<=>(5x-2)(x-1)=0
<=>x=2/5 hoặc x=1
 
A

aimy_kt

b)<=>4x2-1-3x2+3=5
<=>x2=3
<=>x=căn3
câu b ak có áp dụng hằng đẳng thức đáng nhớ
 
A

anhnd1102

1. A = 5x(x-1) - (2x-1) = -1
2. B = (2x-1)(2x+1) - 3(x-1)(x+1)=5

1. A= 5x^2 - 5X - 2X + 1 = -1
<=> 5x^2 - 7x +2 = 0
<=> 5x(x-1)-2(x-1) = 0
<=> (5x-2)(x-1) = 0
=> x= 2/5 hoặc x=1

2. (2x-1)(2x+1) - 3(x-1)(x+1)=5
<=> 4x^2 -1 - 3x^2 + 3 = 5
<=> x^2 = 3
=> x = căn 3 hoặc x = - căn 3
 
Top Bottom