tìm x

H

ha_tp

tìm số nguyên x biết
[TEX]4x-15[/TEX]=-[TEX]75-x[/TEX]
[TEX]72-3x[/TEX]=[TEX]5x+8[/TEX]
[TEX]3./x[/TEX][TEX]-7[/TEX]/=21
 
T

taitutungtien

4x-15=-75-x
4x-15+x=-75
5x-15=-75
5x=-75+15
5x=-60
x=-60:5
x=-12


3(x-7)=21
(x-7)=21:3
x-7=7
x=7+7
X=14


72-3x=5x+8
72-3x-5x=8
72-8x=8
8x=72-8
8x=64
x=64:8
x=8
 
N

nhokpooh98yb

a


a) $4x-15=-75-x$
\Leftrightarrow $4x+x=-75+15$
\Leftrightarrow $5x=-60$
\Leftrightarrow $x=-12$
b) $72-3x=5x+8$
\Leftrightarrow $-3x-5x=8-72$
\Leftrightarrow $-8x=-64$
\Leftrightarrow $x=8$

Còn câu c thì mình nhìn không rõ đề có gì bạn post lại đi nha :):):) nhớ tks đó
 
X

xuancuthcs

4x-15=-75-x
\Rightarrow 4x +x= -75+15
\Rightarrow 5x =-60
\Rightarrow x =-60 : 5
\Rightarrow x =-12
72-3x=5x+8
\Rightarrow -3x-5x=72+8
\Rightarrow -8x = 80
\Rightarrow x =80 :(-8)
\Rightarrow x =-10
3./x-7/=21
\Rightarrow/x-7/=21:3
\Rightarrow/x-7/=7
\Rightarrow x-7=7 hoặc x-7=-7
\Rightarrowx=7+7 hoặc \Rightarrowx=-7+7
\Rightarrowx=14 hoặc \Rightarrowx=0
mình xin sửa lai câu thứ hai vì bạn ấy chuyển vế rồi nhưng chưa đổi dấu
72-3x=5x+8
\Rightarrow-3x -5x =-72+8
\Rightarrow-8x =-64
\Rightarrowx =8
 
S

subaru_99

tìm số nguyên x biết
a)4x-15=-75-x
4x+x=(-75+15)
5x=-60
x=-60:5
x=-12

b)72-3x=5x+8
-3x+5x=-72+8
2x=-64
x=-64:2
x=-32

c)3./x-7/=21
/x-7/=21:3
/x-7/=7

TH1: x-7=7\Rightarrowx=7+7=14
TH2: x-7=-7\Rightarrowx=-7+7=0
 
Top Bottom