tim x

J

jimmy_lonely

Last edited by a moderator:
C

coganghoctapthatgioi

Nêu đa thức đó là A thì A bằng mấy vậy bạn ! Bạn xem lại đề tí!
:(:(:(:(
 
V

vansang02121998

Đề có phải thế này không


Giải phương trình

$\frac{(2009-x)^2+(2009-x)(x-2010)+(x-2010)^2}{(2009-x)^2-(2009-x)(x-2010)+(x-2010)^2}=\frac{19}{49}$
 
C

coganghoctapthatgioi

Đề có phải thế này không


Giải phương trình

$\frac{(2009-x)^2+(2009-x)(x-2010)+(x-2010)^2}{(2009-x)^2-(2009-x)(x-2010)+(x-2010)^2}=\frac{19}{49}$

Nếu đề như vansang thì tui giải nè!
Đăt 2009-x=a; x-2010=b ta có:

[TEX]\frac{a^2+ab+b^2}{a^2-ab+b^2}=\frac{19}{49}[/TEX]

=1+[TEX]\frac{2ab}{a^2-ab+b^2}=\frac{19}{49}[/TEX]

nên [TEX]\frac{2ab}{a^2-ab+b^2}=\frac{-30}{49}[/TEX]

\Rightarrow -98ab=[TEX]30a^2-30ab+30b^2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]30a^2+68ab+30b^2[/TEX]=0

\Rightarrow(30a+50b)(a+0,6b)=0

Nếu a+0,6b=0 thì a=-0,6b

\Rightarrow 2009=-0,6(x-2010)

Giải ra đc x=2007,5

Nếu 30a+50b=0

\Rightarrow 30(2009-x)=50(x-2010)

giải ra đc x=2011,5

Vậy tập nghiệm là x=2007,5 và x=2011,5
 
Top Bottom