tìm x

M

meomiutiunghiu

[TEX]a. 3x(12x - 4 ) -9x (4x -3 ) = 30[/TEX]

[TEX]36x^2 - 12x - 36x^2 + 27x = 30[/TEX]

[TEX]15x = 30[/TEX]

[TEX] x=2[/TEX]

[TEX]b. x(5-2x) + 2x(x-1)=15[/TEX]

[TEX]5x - 2x^2 + 2x^2 - 2x = 15[/TEX]

[TEX]3x = 15[/TEX]

[TEX]x = 5[/TEX]

[TEX]c. (12x -5 )(4x-1)+(3x-7)(1-16x)=81 [/TEX]

[TEX]48x^2 - 12x - 20x + 5 + 3x - 48x^2 - 7 + 112x = 81[/TEX]

[TEX]115x -32x= 81 + 2[/TEX]

[TEX]83x = 83[/TEX]

[TEX] x = 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhdayem1234

3x(12x-4)-9x(4x-3)=30
x(12x-4)-3x(4x-3)=10
12x^2-4x-12x^2+9x=10
5x=10
x=2
............
bai sau bỏ ngoặc làm tuong tu
 
Top Bottom