Tìm x

S

soicon_boy_9x

Bài 1:
Dễ nhận thấy đề sai
Bài 2:
$\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{b}{ab}-\frac{a}{ab}=\frac{b-a}{ab}$
$\frac{1}{a}.\frac{1}{b}\frac{1}{ab}$
Suy ra a,b là bất cứ số nguyên nào thỏa mãn b-a=1
 
N

nguyenphuongthao28598

1. Tìm x biết x+1/65 + x+3/63 = x+5/61 + x+7/59

BÀI 1 KHÔNG SAI ĐÂU ĐÂY LÀ 1 BÀI TỪ LỚP 8 ĐƯỢC GIẢI NHƯ SAU
X+1/65 + 1+ X+3/63 + 1 = X+5/61 +1 + X+7/59 + 1

\Leftrightarrow X+66/65 + X+66/63= X+66/61 + X+66/59

\Leftrightarrow X+66/65+X+66/63 - X+66/61- X+66/59 =0

\Leftrightarrow (X+66)(1/65+1/63-1/61-1/59)=0

\Rightarrow X= -66 ;);););):D:D:D:D:D

NHỚ THANKS NHA:)>-
 
A

acidnitric_hno3

Ơ em, không nhóm được x+66 ra đâu nhé.
2 vế đều có 2x, triệt tiêu cho nhau hết rồi, không có giá trị x thỏa mãn!
 
I

inujasa

bài 1 sai đề rõ rành rành, e làm nhuyễn rồi là như thế nào, cho vài vd ra xem thử ;))
mak nó bảo tìm x, vậy x nằm ở #1, #3, #4 và #5 của pic này =))
 
H

hiensau99

BÀI 1 KHÔNG SAI ĐÂU ĐÂY LÀ 1 BÀI TỪ LỚP 8 ĐƯỢC GIẢI NHƯ SAU
X+1/65 + 1+ X+3/63 + 1 = X+5/61 +1 + X+7/59 + 1

\Leftrightarrow X+66/65 + X+66/63= X+66/61 + X+66/59

\Leftrightarrow X+66/65+X+66/63 - X+66/61- X+66/59 =0

\Leftrightarrow (X+66)(1/65+1/63-1/61-1/59)=0

\Rightarrow X= -66 ;);););):D:D:D:D:D

NHỚ THANKS NHA :)>-

Mọi ng` cho em hỏi đề sai chỗ nào thế =.=

Được tách x+66 ra mà bà chị axit :-\". EM làm rõ chỗ đóa ra nha :D. Sử dụng t/c: ab+ac-ad=a.(b+c-d)

Để trình bày lại latex cho bạn bên trên nhá =.=

$\frac{x+1}{65}+ \frac{x+3}{63}= \frac{x+5}{61}+ \frac{x+7}{59}$

$\frac{x+1}{65}+ \frac{x+3}{63}+2= \frac{x+5}{61}+ \frac{x+7}{59}+2$

$\frac{x+1}{65}+ 1+ \frac{x+3}{63}+1= \frac{x+5}{61}+1+ \frac{x+7}{59}+1$

$\frac{x+66}{65}+ \frac{x+66}{63}= \frac{x+66}{61}+\frac{x+66}{59}$

$\frac{x+66}{65}+\frac{x+66}{63} - \frac{x+66}{61}-\frac{x+66}{59}=0$

$(x+66).\frac{1}{65}+(x+66).\frac{1}{63}-(x+66).\frac{1}{61}-(x+66).\frac{1}{59}=0$

$(x+66). (\frac{1}{65}+\frac{1}{63}-\frac{1}{61}-\frac{1}{59})=0$

Dễ thấy $\frac{1}{65}+\frac{1}{63}-\frac{1}{61}-\frac{1}{59} \not= 0$ nên

$x+66 =0$
$x= -66$
 
K

kool_boy_98

Nàng ơi, mọi người đan nghĩ đề thế này nên mới bảo đề sai =))

$x+\frac{1}{65}+x+\frac{3}{63}=x+\frac{5}{61}+x+ \frac{7}{59}$
 
L

laughingoutloud



Mọi ng` cho em hỏi đề sai chỗ nào thế =.=

Được tách x+66 ra mà bà chị axit :-\". EM làm rõ chỗ đóa ra nha :D. Sử dụng t/c: ab+ac-ad=a.(b+c-d)

Để trình bày lại latex cho bạn bên trên nhá =.=

$\frac{x+1}{65}+ \frac{x+3}{63}= \frac{x+5}{61}+ \frac{x+7}{59}$

$\frac{x+1}{65}+ \frac{x+3}{63}+2= \frac{x+5}{61}+ \frac{x+7}{59}+2$

$\frac{x+1}{65}+ 1+ \frac{x+3}{63}+1= \frac{x+5}{61}+1+ \frac{x+7}{59}+1$

$\frac{x+66}{65}+ \frac{x+66}{63}= \frac{x+66}{61}+\frac{x+66}{59}$

$\frac{x+66}{65}+\frac{x+66}{63} - \frac{x+66}{61}-\frac{x+66}{59}=0$

$(x+66).\frac{1}{65}+(x+66).\frac{1}{63}-(x+66).\frac{1}{61}-(x+66).\frac{1}{59}=0$

$(x+66). (\frac{1}{65}+\frac{1}{63}-\frac{1}{61}-\frac{1}{59})=0$

Dễ thấy $\frac{1}{65}+\frac{1}{63}-\frac{1}{61}-\frac{1}{59} \not= 0$ nên

$x+66 =0$
$x= -66$

Đề của bạn này là đúng rồi! Mình cảm ơn bạn rất nhiều:)
 
I

inujasa

1. Tìm x biết
x+1/65 + x+3/63 = x+5/61 + x+7/59
2. Tìm hai số nguyên a,b khác nhau sao cho:
1/a - 1/b= 1/a. 1/b

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN:khi (69):


Nàng ơi, mọi người đan nghĩ đề thế này nên mới bảo đề sai =))

$x+\frac{1}{65}+x+\frac{3}{63}=x+\frac{5}{61}+x+ \frac{7}{59}$

@@, tiếc chi dấu ngoặc mak ko cho vào chứ, viết thế biểu sao chả ai hiểu nổi @-)@-)
 
Top Bottom