Tìm x

B

braga

[TEX]a) \ 2(x+10)-3(x-2)=4(x+6) \\ 2x+20-3x+6=4x+24 \\ 4x+x=24-6-20 \\ 5x=-2 x=\frac{-2}{5}[/TEX]

[tex]b) \ -(3x-7)+5(x+1)=7(x-4) \\ -3x+7+5x+5=7x-28 \\ 2x+12=7x-28 \\ 7x-2x=-28-12 \\ 5x=-40 \\ x=-8[/tex]

[tex]c) \ 2x+4(x-2)=3(-1)+5 \\ 2x+4x-8=-3+5 \\ 6x=10 \\ x=\frac{5}{3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

[TEX]a)2(x+10)-3(x-2)=4(x+6)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x+20-3x+6=4x+24[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -5x=-2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{2}{5}[/TEX]

[TEX]b)-(3x-7)+5(x+1)=7(x-4)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -3x+7+5x+5=7x-28[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -5x=-40[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=8[/TEX]

Phần c 3(-1) chắc bạn viết thiếu, theo mình là [TEX]3(x-1)[/TEX]
[TEX]c) 2x+4(x-2)=3(x-1)+5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x+4x-8=3x-3+5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3x=10[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{10}{3}[/TEX]
 
T

thinhsuju410

[TEX]a) \ 2(x+10)-3(x-2)=4(x+6) \\ 2x+20-3x+6=4x+24 \\ 4x+x=24-6-20 \\ 5x=-2 x=\frac{-2}{5} \\ x=-0,4[/TEX]

[tex]b) \ -(3x-7)+5(x+1)=7(x-4) \\ -3x+7+5x+5=7x-28 \\ 2x+12=7x-28 \\ 7x-2x=-28-12 \\ 5x=-40 \\ x=-8[/tex]

[tex]c) \ 2x+4(x-2)=3(-1)+5 \\ 2x+4x-8=-3+5 \\ 6x=10 \\ x=\frac{5}{3}[/tex]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
V

viet_213

[TEX]c)2x+4(x-2)=3(-1)+5[/TEX]
[TEX] 2x+4x-8 =-3+5 [/TEX]
[TEX]=>6x =-3+5+8 [/TEX]
[TEX]=>6x =10[/TEX]
[TEX]=>x =6/10[/TEX]
:D :D:D :D :D :D :D :D :D
 
Top Bottom