Tìm x

B

braga

Tìm [TEX]x[/TEX] biết
[TEX]\frac{abx-1}{a+b}+\frac{acx-1}{a+c}+\frac{bcx-1}{b+c}=\frac{ab+bc+ac}{abc}[/TEX]​
Với [TEX]a,b,c[/TEX] là các số thực dương.

[TEX]\frac{abx-1}{a+b}+\frac{acx-1}{a+c}+\frac{bcx-1}{b+c}=\frac{ab+bc+ac}{abc}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{abx}{a+b}-\frac{1}{a+b}+\frac{acx}{a+c}-\frac{1}{a+c}+\frac{bcx}{b+c}-\frac{1}{b+c}=\frac{ab+bc+ac}{abc}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x(\frac{abx}{a+b}+\frac{acx}{a+c}+\frac{bcx}{b+c})=\frac{ab+bc+ac}{abc}+\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a+c}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=(\frac{ab+bc+ac}{abc}+\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a+c}):(\frac{abx}{a+b}+\frac{acx}{a+c}+\frac{bcx}{b+c})[/TEX]


Mình nghĩ là thế, không biết đúng không :):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom