Tìm x tiếp
M mr_cross_fire 18 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x tiếp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x tiếp
B braga_2 18 Tháng mười 2011 #2 mr_cross_fire said: Tìm x tiếp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ [TEX]\Rightarrow 2x-1(3x-2)=2x+1(3x+2)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 6x^2-4x-3x-2=6x^2+4x+3x+2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 6x^3-7x-6x^2-7x=2+2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -14x=4 \Rightarrow x=\frac{-2}{7}[/TEX]
mr_cross_fire said: Tìm x tiếp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ [TEX]\Rightarrow 2x-1(3x-2)=2x+1(3x+2)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 6x^2-4x-3x-2=6x^2+4x+3x+2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 6x^3-7x-6x^2-7x=2+2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -14x=4 \Rightarrow x=\frac{-2}{7}[/TEX]
H harrypham 18 Tháng mười 2011 #3 Một lời giải khác [TEX]\frac{2x-1}{3x+2}= \frac{2x+1}{3x-2}= \frac{2x-1-2x-1}{3x+2-3x+2}= \frac{-2}{4}= \frac{-1}{2}[/TEX] Từ đây nghĩ bạn dễ tìm tiếp [TEX]2.(2x+1)=(-1)(3x-2) \Rightarrow 4x+2=-3x+2 \Rightarrow \Rightarrow 7x=0 \Rightarrow x=0[/TEX] Không biết thế nào nhưng hình như đáp án của braga sai đó.
Một lời giải khác [TEX]\frac{2x-1}{3x+2}= \frac{2x+1}{3x-2}= \frac{2x-1-2x-1}{3x+2-3x+2}= \frac{-2}{4}= \frac{-1}{2}[/TEX] Từ đây nghĩ bạn dễ tìm tiếp [TEX]2.(2x+1)=(-1)(3x-2) \Rightarrow 4x+2=-3x+2 \Rightarrow \Rightarrow 7x=0 \Rightarrow x=0[/TEX] Không biết thế nào nhưng hình như đáp án của braga sai đó.