Tìm x

K

khanhtoan_qb

Cho P = [TEX]sqrt{\frac{(x^3-3)^2 + 12x^3}{x^2}} + sqrt{((x+2)^2 - 8x}[/TEX]
Tìm các số nguyên của x để P nguyên
để xem nào :D
[TEX]P = sqrt{\frac{(x^3-3)^2 + 12x^3}{x^2}} + sqrt{((x+2)^2 - 8x}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]P = sqrt{\frac{(x^3 + 3)^2}{x^2}} + sqrt{((x - 2)^2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]P = |\frac{x^3 + 3}{x}| + |x - 2|[/TEX]
Để P nguyến \Rightarrow x nguyên và [TEX]\frac{x^3 + 3}{x} = x^2 + \frac{3}{x}[/TEX] nguyên \Rightarrow x nguyên và [TEX]\frac{3}{x}[/TEX] nguyên
\Rightarrow x = -3;-1;1;3
p/s Nếu sai thông cảm :D
 
Top Bottom