tim x

L

lovelybones311

giúp tui với khó wá:(
tìm x,y biết:
a, 2x^2+y^2-2xy+6x+9=0
b,2x^2+y^2+z^2+2xy+2xz+2yz-2x+1=0
giúp tui nha
[TEX]A=x^2 + 6x +9+ x^2 -2xy + y^2=0 <=> (x+3)^2 +(x-y)^2 =0 [/TEX]
ta thấy :[TEX](x+3)^2[/TEX]và [TEX] (x-y)^2 \geq 0 [/TEX]
A=0 <=> [TEX](x+3)^2 =0 [/TEX]và [TEX](x-y)^2 =0 [/TEX]<=> x=-3 và x=y=-3
[TEX] (x^2 -2x +1) + (x^2 + y^2 +z^2 +2xy + 2yz + 2xz) =0 <=> (x-1)^2 + (x +y+z)^2 =0 <=> x=1 ,y+z=-1[/TEX]
đến đây mình chịu,bạn xem đúng ko nha :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom