Tìm x

K

khanhtoan_qb

(4+6+8+...+100)-2x=150và bài này nữa nèk thầy cô, các anh chị với các bạn giải giùm nha.
x+(x+2)+(x+4)+...+(x+1000)=51.102
Ta có:
[TEX](4 + 6 + ... + 100) - 2x = 150 \Leftrightarrow (4 + 100) . 24,5 - 2x = 150 \Leftrightarrow 2597 = 150 + 2x \Rightarrow 2x = 2447 \Rightarrow x = 1223,5[/TEX]
[TEX]x + (x + 2)+ (x + 4) + ... + (x + 1000) = 51 . 102[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x + x + ... + x) + (2 + 4 + ... + 1000) = 51 . 102[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1002 x + (2 + 1000) . 250 = 51 . 102[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1002 x = - 245 298[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x = \frac{-245 298}{1002} [/TEX] bạn tự rút gọn nha :):)
 
P

phuhao283

Tìm x biết:
[TEX]\frac{4}{3x}+\frac{1}{5}+\frac{1}{3y}-\frac{4}{9}=0[/TEX]
chỉ gìum em nha!!!!!?

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom