Với x [tex]\geq[/tex] 2 thì [tex]\left | x + 2 \right |[/tex] = x + 2 nên ta có x + 2 - x = 2, đúng vơi mọi số nguyên x [tex]\geq[/tex] 2
Với x < 2 thì ta có - x - 2 - x = 2 nên - 2x = 4, suy ra x = - 2
Câu b tương tự
Áp dụng tốt cách đổi dấu:
[tex]|x|=a[/tex] với [tex]\left\{\begin{matrix} x\epsilon \mathbb{Z} \\ a\epsilon \mathbb{Z} ; a\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
+, [tex]|x|=0\Rightarrow x=0[/tex]
+, [tex]|x|> 0[/tex]
TH1: | x | = x ( với x>=0)
TH2: | x | = -x ( với x<0)
Với x [tex]\geq[/tex] 2 thì [tex]\left | x + 2 \right |[/tex] = x + 2 nên ta có x + 2 - x = 2, đúng vơi mọi số nguyên x [tex]\geq[/tex] 2
Với x < 2 thì ta có - x - 2 - x = 2 nên - 2x = 4, suy ra x = - 2
Câu b tương tự
Áp dụng tốt cách đổi dấu:
[tex]|x|=a[/tex] với [tex]\left\{\begin{matrix} x\epsilon \mathbb{Z} \\ a\epsilon \mathbb{Z} ; a\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
+, [tex]|x|=0\Rightarrow x=0[/tex]
+, [tex]|x|> 0[/tex]
TH1: | x | = x ( với x>=0)
TH2: | x | = -x ( với x<0)