Toán 9 Tìm x,y

cyn-autumn

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
20
6
21
Hà Nội
thcs phu thuong

Attachments

  • screenshot_1590299639.png
    screenshot_1590299639.png
    2 KB · Đọc: 16
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\Leftrightarrow (x-y)^2+(y-2)^2=1[/tex]
Do x;y nguyên nên x-y với y-2 nguyên
mà [tex]1=0^2+1^2=1^2+0^2[/tex]
Nên có:
[tex]\left\{\begin{matrix} & x-y=1 & \\ & y-2=0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow x=3,y=2[/tex]

[tex]\left\{\begin{matrix} & x-y=0 & \\ & y-2=1 & \end{matrix}\right.\Rightarrow x=y=3[/tex]
 
Top Bottom