Toán 6 Tìm x, y

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,748
4,795
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta có :
y/28 = -39/91
=> y . 91 = 28 * (-39 )
=> 91y = -1092
=> y = -12
Vậy ta có phân số : -12/28
Ta lại có :
3/x = -12/28
=> 3.28 = x .(-12)
=> => 84 = -12x
=> x =
 

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,332
331
Phú Yên
HOCMAI Forum
View attachment 155184 giúp e với mọi người ơi. Mai em đi học rồi
Theo đề bài ta có:
[tex]y/ 28 = -39/ 91[/tex]
==> y. 91 = 28. ( -39 )
==> y. 91 = -1092
==> y = -12 [( -1092 ): 91 ]
Vậy ta có phân số là: [tex]-3 / 7[/tex]
Tiếp theo đến x, ta có:
[tex]3/ x = -3/ 7[/tex]
==> 3. 7 = x. -3
==> 21 = -3. x
==> x = -7 [ 21: ( -3 )]
Vậy x = [tex]3/ -7[/tex]
 
Top Bottom