Toán 6 Tìm x,y

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Tìm x và y biết x/5 = y/3 và x + y = 16
cảm ơn nha:Rabbit88:Rabbit88:Chuothong78:Chuothong78
[tex]\frac{x}{5}=\frac{y}{3}[/tex]
3x=5y (nhân chéo)
x+x+x=y+y+y+y+y
x+x+x-y-y-y-y-y=0
3(x-y)-y-y
-3(x+y)-2y=0
-3.16-2y=0
-48-2y=0
-2y=48
y=50
Bạn tự làm tiếp để tìm x
 

Akabane Yuii

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
1,421
2,260
309
Hà Nội
Loading...
Tìm x và y biết x/5 = y/3 và x + y = 16
cảm ơn nha:Rabbit88:Rabbit88:Chuothong78:Chuothong78
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
x/5 = y/3 = x+y/5+3 =16/8 = 2
=> x = 2.5=10
y = 2.3 = 6
Vậy...
Xin lỗi bạn, mình trình bày hơi khó nhìn và xấu.
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Cách 1 :
[tex]\frac{x}{5} = \frac{y}{3} \Rightarrow x = \frac{5y}{3}[/tex] [tex]=> \frac{8y}{3} = 16 => y=16 . 3 : 8 = 6 => x = 16 - 6 = 10[/tex]
Vậy [tex]x = 10 ; y = 6[/tex]
Cách 2 : Theo cách chị @Akabane Yuii làm
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
x/5 = y/3 = x+y/5+3 =16/8 = 2
=> x = 2.5=10
y = 2.3 = 6
Vậy...
Xin lỗi bạn, mình trình bày hơi khó nhìn và xấu.
Nhưng mình nghĩ bạn không nên làm cách này bởi vì bọn mình chưa học đến .
 
Top Bottom