Toán 10 tìm x,y

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
24
Hải Dương
THCS Đồng Tâm
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hệ pt [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=a+1 & \\ x^2+y^2=2a^2+1 & \end{matrix}\right.[/tex] có nghiệm (x,y) . Tìm a để tích x.y lớn nhất.
Bình phương vế 1 lên rồi trừ cho vế 2 ra được biểu thức
2xy= 2a-$a^2$
2xy= $-(a^2-2a+1)+1$
2xy$\leq1 $
Xy$\leq1/2$
Dấu “=” xảy ra khi a=1 :D:D có sai sót ở đâu bạn bảo nhé :D
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom