Toán 7 Tìm x,y

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
121
Hải Dương
THCS Bình Minh
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1 : a, 3x=4y và 2x+3y=34 b,4x=5y và 3x-2y=35 c,x:2=y:(-5) và x-y=7 d,x/-3=y/-7 và 2x+4y=68
Làm ví dụ một câu thôi nha!
a) [tex]3x=4y \rightarrow \frac{x}{4} = \frac{y}{3} \rightarrow \frac{2x}{8} = \frac{3y}{9}[/tex]
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau
[tex]\frac{2x}{8} = \frac{3y}{9} = \frac{2x+3y}{8+9} = \frac{34}{17}=2[/tex]
Hay [tex]\frac{x}{4} = \frac{y}{3} =2[/tex]
Do đó x=8 và y=6
 
Top Bottom