Toán 7 Tìm x,y

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Để y nguyên thì x phải không âm.
Xét x = 0 => y = ...
Xét x = 1 => y= ...
Xét x = 2 => y= ...
Với [tex]x\geq 2[/tex] thì [TEX]|19x+5y|< |19y+5x|;2031<2020^x\Rightarrow VT<VP[/TEX]
b) Ta thấy : [tex]\left\{\begin{matrix} |x-1|\leq 3\\ |3-y|\leq 3 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 4\geq x\geq -2\\ 6\geq y\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Với mỗi giá trị của x thỏa mãn điều kiện trên thì sẽ có ít nhất 1 giá trị y thỏa mãn.
c)Ta có:[tex]y^2=3-|2x-3|\leq 3\Rightarrow y^2\in \left \{ 0;1 \right \}[/tex]
Xét từng trường hợp của y để tìm x tương ứng.
 

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Giúp e cái này nữa ạ
Tìm x,y nguyên thỏa mãn
x + y = 4 và | x + 2 | + | y | = 6
 
Top Bottom