Tìm x,y biết : x/6 - 1/y = 1/2 ( y khác 0 ) . CÓ AI GIÚP EM KHÔNG Ạ
nguyenvandung7579@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng ba 2019 321 930 121 Hải Dương THCS Bình Minh 8 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y biết : x/6 - 1/y = 1/2 ( y khác 0 ) . CÓ AI GIÚP EM KHÔNG Ạ Reactions: thaohien8c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y biết : x/6 - 1/y = 1/2 ( y khác 0 ) . CÓ AI GIÚP EM KHÔNG Ạ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 8 Tháng chín 2019 #2 Có điều kiện gì cho x y không bạn? Kiểu x,y nguyên hay gì đó? nguyenvandung7579@gmail.com said: Tìm x,y biết : x/6 - 1/y = 1/2 ( y khác 0 ) . CÓ AI GIÚP EM KHÔNG Ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: teemoe12 and thaohien8c
Có điều kiện gì cho x y không bạn? Kiểu x,y nguyên hay gì đó? nguyenvandung7579@gmail.com said: Tìm x,y biết : x/6 - 1/y = 1/2 ( y khác 0 ) . CÓ AI GIÚP EM KHÔNG Ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 22 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 8 Tháng chín 2019 #3 nguyenvandung7579@gmail.com said: Tìm x,y biết : x/6 - 1/y = 1/2 ( y khác 0 ) . CÓ AI GIÚP EM KHÔNG Ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề bài phải thêm thuộc Z nữa nhe $\frac{xy-6}{6y}-\frac{1}{2}$= 0 => xy-6-3y=0 => y(x-3)=6 =>y, (x-3) là ước của 6 => dễ r Reactions: Tiến Phùng
nguyenvandung7579@gmail.com said: Tìm x,y biết : x/6 - 1/y = 1/2 ( y khác 0 ) . CÓ AI GIÚP EM KHÔNG Ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề bài phải thêm thuộc Z nữa nhe $\frac{xy-6}{6y}-\frac{1}{2}$= 0 => xy-6-3y=0 => y(x-3)=6 =>y, (x-3) là ước của 6 => dễ r