Toán 9 Tìm (x;y)

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]x^{2} + y^{2} = \left ( x + y \right )\left ( \sqrt{x} + \sqrt{y} - 1 \right )\\\rightarrow \sqrt{x} + \sqrt{y} - 1 =\frac{x^2+y^2}{x+y} \geq \frac{\frac{(x+y)^2}{2}}{x+y} =\frac{x+y}{2}\\\rightarrow x+y\leq 2(\sqrt{x} + \sqrt{y} - 1)\\\rightarrow x+y-2\sqrt{x}-2\sqrt{y}+2\leq 0[/tex]
Đến đây nhường cho bạn, chắc cũng biết làm thành hàng đẳng thức rồi nhỉ :D
 
Top Bottom