Tìm cặp số nguyên x, y sao cho xy=x(y+2)+y=1
Nguyễn Minh Sơn Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng tư 2019 56 22 51 17 Hà Nội THCS Nguyễn Trực thị trấn KimBài 5 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số nguyên x, y sao cho xy=x(y+2)+y=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số nguyên x, y sao cho xy=x(y+2)+y=1
nhatminh1472005 Banned Banned Thành viên 24 Tháng sáu 2017 643 411 101 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam 5 Tháng tám 2019 #2 Nguyễn Minh Sơn said: Tìm cặp số nguyên x, y sao cho xy=x(y+2)+y=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có vẻ đề sai rồi! Nếu đề như vậy thì xy=xy+2x+y=> y=-2x. Thay vào xy =1 ta có -2x .x =1 => x^2=-1/2 không có cặp số x, y nào thỏa mãn Reactions: ankhongu
Nguyễn Minh Sơn said: Tìm cặp số nguyên x, y sao cho xy=x(y+2)+y=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có vẻ đề sai rồi! Nếu đề như vậy thì xy=xy+2x+y=> y=-2x. Thay vào xy =1 ta có -2x .x =1 => x^2=-1/2 không có cặp số x, y nào thỏa mãn
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 19 Hà Nội Dong Da secondary school 5 Tháng tám 2019 #3 nhatminh1472005 said: Có vẻ đề sai rồi! Nếu đề như vậy thì xy=xy+2x+y=> y=-2x. Thay vào xy =1 ta có -2x .x =1 => x^2=-1/2 không có cặp số x, y nào thỏa mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế thì là vô nghiệm mà, chắc gì đã sai đề đâu ?
nhatminh1472005 said: Có vẻ đề sai rồi! Nếu đề như vậy thì xy=xy+2x+y=> y=-2x. Thay vào xy =1 ta có -2x .x =1 => x^2=-1/2 không có cặp số x, y nào thỏa mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế thì là vô nghiệm mà, chắc gì đã sai đề đâu ?
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 5 Tháng tám 2019 #4 Theo kinh nghiệm thì chưa có phương trình nào có 2 dấu "=" nên mình nghĩ bạn ý đánh sai đề... Reactions: ankhongu
BLIDE DARK Học sinh Thành viên 19 Tháng mười 2018 31 4 31 18 Du học sinh KO CÓ 5 Tháng tám 2019 #5 Hình như là sai đề rồi ý bạn bạn sửa đề lại đi chứ phương trình không thể có hai dấu bằng