Tìm các số nguyên x, y biết: a, x.y=5 b, (x-2).(y+1)=6 c, xy+x-2y=9
K kieuanh.lai80@gmail.com Học sinh mới Thành viên 3 Tháng tám 2019 1 1 6 3 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số nguyên x, y biết: a, x.y=5 b, (x-2).(y+1)=6 c, xy+x-2y=9 Reactions: Xuân Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số nguyên x, y biết: a, x.y=5 b, (x-2).(y+1)=6 c, xy+x-2y=9
Quân (Chắc Chắn Thế) Trùm vi phạm Thành viên 18 Tháng chín 2017 1,266 2,329 261 19 Hà Nội Trường Mần Non 3 Tháng tám 2019 #2 kieuanh.lai80@gmail.com said: Tìm các số nguyên x, y biết: a, x.y=5 b, (x-2).(y+1)=6 c, xy+x-2y=9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu a ước nha bạn câu b xét ước rồi lập bảng Reactions: Tungtom
kieuanh.lai80@gmail.com said: Tìm các số nguyên x, y biết: a, x.y=5 b, (x-2).(y+1)=6 c, xy+x-2y=9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu a ước nha bạn câu b xét ước rồi lập bảng
Xuân Long Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng ba 2017 684 631 149 23 Nam Định Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 3 Tháng tám 2019 #3 kieuanh.lai80@gmail.com said: c, xy+x-2y=9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xy+x-2y=9 <=>(x-2)(y+1)=7 <=>xẩy ra 4 trường hợp trh1: x-2=7 hoặc y+1=1 trh2: x-2=1 hoặc y+1=7 trh3: x-2=-7 hoặc y+1=-1 trh4: x-2=-1 hoặc y+1=-7 x,y nguyên thỏa mãn
kieuanh.lai80@gmail.com said: c, xy+x-2y=9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xy+x-2y=9 <=>(x-2)(y+1)=7 <=>xẩy ra 4 trường hợp trh1: x-2=7 hoặc y+1=1 trh2: x-2=1 hoặc y+1=7 trh3: x-2=-7 hoặc y+1=-1 trh4: x-2=-1 hoặc y+1=-7 x,y nguyên thỏa mãn