Toán 7 TÌM X,Y

Tú Trân

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
540
905
111
Quảng Ngãi
THCS NGUYEN NGIEM

Attachments

  • 15646116918701387478631.jpg
    15646116918701387478631.jpg
    71.1 KB · Đọc: 34

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Đặt 2/x=3/y=k => x=2/k, y=3/k.
Thay vào xy=96 ta có: (2/k).(3/k)=96 <=> 6/(k^2)=96 <=> k^2=1/16 <=> k=1/4 hoặc k=-1/4.
Nếu k=1/4 thì x=2/(1/4)=8 và y=3/(1/4)=12.
Nếu k=-1/4 thì x=2/(-1/4)=-8 và y=3/(-1/4)=-12.
Vậy có 2 cặp số (x;y) thỏa mãn là (8;12) và (-8;-12).
 

Tú Trân

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
540
905
111
Quảng Ngãi
THCS NGUYEN NGIEM
Đặt 2/x=3/y=k => x=2/k, y=3/k.
Thay vào xy=96 ta có: (2/k).(3/k)=96 <=> 6/(k^2)=96 <=> k^2=1/16 <=> k=1/4 hoặc k=-1/4.
Nếu k=1/4 thì x=2/(1/4)=8 và y=3/(1/4)=12.
Nếu k=-1/4 thì x=2/(-1/4)=-8 và y=3/(-1/4)=-12.
Vậy có 2 cặp số (x;y) thỏa mãn là (8;12) và (-8;-12).[/QUT
Đặt 2/x=3/y=k => x=2/k, y=3/k.
Thay vào xy=96 ta có: (2/k).(3/k)=96 <=> 6/(k^2)=96 <=> k^2=1/16 <=> k=1/4 hoặc k=-1/4.
Nếu k=1/4 thì x=2/(1/4)=8 và y=3/(1/4)=12.
Nếu k=-1/4 thì x=2/(-1/4)=-8 và y=3/(-1/4)=-12.
Vậy có 2 cặp số (x;y) thỏa mãn là (8;12) và (-8;-12).
Thanks
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Top Bottom