Toán 9 Tìm x,y

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
19
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
Last edited:
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
[tex]\rightarrow \sqrt{x}+\sqrt{y}=\frac{1}{2}\\y=\frac{1}{36x}\\\rightarrow \sqrt{x}+\sqrt{\frac{1}{36x}}=\frac{1}{2}\\\rightarrow x+\frac{1}{36x}+\frac{1}{3}=\frac{1}{4}\\\rightarrow x+\frac{1}{36x}+\frac{1}{12}=0\\\rightarrow \frac{36x^2+1+3x}{36x}=0\\\rightarrow 36x^2+1+3x=0\\\rightarrow (3x+\frac{1}{2})^2+27x^2+\frac{3}{4}>0\\\rightarrow PT.vo.nghiem[/tex]
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho A = [tex]\frac{2}{\sqrt{x}+\sqrt{y}} Tìm x,y để A = 4 và xy =[tex]\frac{1}{36}[/tex][/tex]
ĐKXĐ: x>=0; y>=0 => x+y>=0
[tex]\sqrt{x}+\sqrt{y}=\frac{1}{2}\\\\ => x+2\sqrt{xy}+y=\frac{1}{4}\\\\ <=> x+y+\frac{1}{3}=\frac{1}{4}\\\\ <=> x+y<0[/tex]
=> vô lí => vô nghiệm
 
Top Bottom