Mn giải giúp e. Cho 2 số thực dương x,y thỏa log cs9 (x)= log cs12 (y)= log cs16 (x+y) Tìm x,y.
H Hai^n Học sinh mới Thành viên 22 Tháng một 2019 20 2 6 23 Bình Phước THPT TX Bình Long 13 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn giải giúp e. Cho 2 số thực dương x,y thỏa log cs9 (x)= log cs12 (y)= log cs16 (x+y) Tìm x,y.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn giải giúp e. Cho 2 số thực dương x,y thỏa log cs9 (x)= log cs12 (y)= log cs16 (x+y) Tìm x,y.
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 13 Tháng năm 2019 #2 đặt [TEX]log_9x=t[/TEX] =>x=[TEX]9^t[/TEX] y=[TEX]12^t[/TEX] PT tương đương: [TEX]16^t=9^t+12^t[/TEX] chia 2 vế cho [TEX]16^t[/TEX] rồi đặt ẩn phụ đưa về PT bậc 2 rồi giải ra t từ đó => x và y Reactions: Nguyễn Hồng Lương and hip2608
đặt [TEX]log_9x=t[/TEX] =>x=[TEX]9^t[/TEX] y=[TEX]12^t[/TEX] PT tương đương: [TEX]16^t=9^t+12^t[/TEX] chia 2 vế cho [TEX]16^t[/TEX] rồi đặt ẩn phụ đưa về PT bậc 2 rồi giải ra t từ đó => x và y