Tìm cặp số x,y biết (16x^4+1)(y^4+1)=16x^2y^2 giúp mình với ạ
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 7 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số x,y biết [tex](16x^4+1)(y^4+1)=16x^2y^2[/tex] giúp mình với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số x,y biết [tex](16x^4+1)(y^4+1)=16x^2y^2[/tex] giúp mình với ạ
Lucasta Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng sáu 2017 476 165 86 Gia Lai PT TQT 7 Tháng năm 2019 #2 Uyên_1509 said: Tìm cặp số x,y biết [tex](16x^4+1)(y^4+1)=16x^2y^2[/tex] giúp mình với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... áp dụng BĐT Cosy [tex]16x^{4}+1\geq 2\sqrt{16x^{4}}\doteq 8x^{2} y^{4}+1\geq 2\sqrt{y^{4}}\doteq 2y^{2}[/tex] nhân từng vế ta đc [tex](16x^4+1)(y^4+1)=16x^2y^2[/tex] dấu bằng xảy ra khi [tex]16x^{4}\doteq 1 y^{4}\doteq 1 \rightarrow x\doteq +- \frac{1}{2} y\doteq +-1[/tex] thuyduongptgl@gmail.com said: áp dụng BĐT Cosy [tex]16x^{4}+1\geq 2\sqrt{16x^{4}}\doteq 8x^{2} y^{4}+1\geq 2\sqrt{y^{4}}\doteq 2y^{2}[/tex] nhân từng vế ta đc [tex](16x^4+1)(y^4+1)=16x^2y^2[/tex] dấu bằng xảy ra khi x=1/2;x=-1/2 y= 1;y=-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 26 Tháng sáu 2019
Uyên_1509 said: Tìm cặp số x,y biết [tex](16x^4+1)(y^4+1)=16x^2y^2[/tex] giúp mình với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... áp dụng BĐT Cosy [tex]16x^{4}+1\geq 2\sqrt{16x^{4}}\doteq 8x^{2} y^{4}+1\geq 2\sqrt{y^{4}}\doteq 2y^{2}[/tex] nhân từng vế ta đc [tex](16x^4+1)(y^4+1)=16x^2y^2[/tex] dấu bằng xảy ra khi [tex]16x^{4}\doteq 1 y^{4}\doteq 1 \rightarrow x\doteq +- \frac{1}{2} y\doteq +-1[/tex] thuyduongptgl@gmail.com said: áp dụng BĐT Cosy [tex]16x^{4}+1\geq 2\sqrt{16x^{4}}\doteq 8x^{2} y^{4}+1\geq 2\sqrt{y^{4}}\doteq 2y^{2}[/tex] nhân từng vế ta đc [tex](16x^4+1)(y^4+1)=16x^2y^2[/tex] dấu bằng xảy ra khi x=1/2;x=-1/2 y= 1;y=-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...