Toán 7 Tìm x,y

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học

Rize

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
28 Tháng ba 2019
235
476
116
21
Sóc Trăng
unknown
x/3=y/4 =)x=3y/4.Thay vào phương trình còn lại :3y/4 . y=192 =) y= 16 hoặc y=-16.Từ đó suy ra x
 

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
21
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
[tex]\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=>x=\frac{3}{4}y[/tex] (1)
Thay (1) vào xy = 192 có
[tex]\frac{3}{4}y^{2}=192[/tex]
[tex]<=> y^{2}=256[/tex]
=> y = -16 hoặc y = 16
Với y = -16 => x = 192: (-16)=-12
Với y = 16 => x = 192 : 16 = 12
Vậy....
 
  • Like
Reactions: anlong6@gmail.com
Top Bottom