Tìm x,y thuộc Z biết: 2(x+y) = 5xy *Giải bằng phương pháp sử dụng tính chất chia hết
Đậu Thị Khánh Huyền Trùm vi phạm Thành viên 20 Tháng bảy 2018 960 887 121 19 Nghệ An Trường THCS Cao Xuân Huy 27 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y thuộc Z biết: 2(x+y) = 5xy *Giải bằng phương pháp sử dụng tính chất chia hết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y thuộc Z biết: 2(x+y) = 5xy *Giải bằng phương pháp sử dụng tính chất chia hết
Tú Vy Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1,073 819 141 22 Bến Tre THPT Lê Hoàng Chiếu 27 Tháng bảy 2018 #2
Hồng Uyên 2k6 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2018 521 761 121 18 Nghệ An THCS Tân Thành 27 Tháng bảy 2018 #3 Đậu Thị Khánh Huyền said: Tìm x,y thuộc Z biết: 2(x+y) = 5xy *Giải bằng phương pháp sử dụng tính chất chia hết Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> x(5y-2)=2y=> x=[tex]\frac{2y}{5y-2}[/tex] =>5x=[tex]\frac{10y}{5y-2}[/tex]=[tex]2+ x thuộc Z =>5x thuộc Z=>\frac{4}{5y-2}[/tex] thuộc => 5y-2 thuộc Ư(4) ............... Reactions: Vũ Lan Anh and besttoanvatlyzxz
Đậu Thị Khánh Huyền said: Tìm x,y thuộc Z biết: 2(x+y) = 5xy *Giải bằng phương pháp sử dụng tính chất chia hết Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> x(5y-2)=2y=> x=[tex]\frac{2y}{5y-2}[/tex] =>5x=[tex]\frac{10y}{5y-2}[/tex]=[tex]2+ x thuộc Z =>5x thuộc Z=>\frac{4}{5y-2}[/tex] thuộc => 5y-2 thuộc Ư(4) ...............