minh2006sc Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng tám 2017 278 306 109 18 Hà Nội THCS Sơn Công 28 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số x,y biết [tex]\frac{7}{x}=\frac{y}{1}[/tex] với x, y là số nguyên khác 0 Reactions: Bùi Thị Diệu Linh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số x,y biết [tex]\frac{7}{x}=\frac{y}{1}[/tex] với x, y là số nguyên khác 0
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 28 Tháng sáu 2018 #2 minh2006sc said: Tìm các số x,y biết [tex]\frac{7}{x}=\frac{y}{1}[/tex] với x, y là số nguyên khác 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => x.y=7.1 => x.y=7 Mà x;y nguyên khác 0 => hoặc x hoặc y chia hết cho 7 => hoặc x=+-7; y=+-1 hoặc x=+-1; y=+-7 Reactions: Blue Plus, hoa du, Vũ Lan Anh and 2 others
minh2006sc said: Tìm các số x,y biết [tex]\frac{7}{x}=\frac{y}{1}[/tex] với x, y là số nguyên khác 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => x.y=7.1 => x.y=7 Mà x;y nguyên khác 0 => hoặc x hoặc y chia hết cho 7 => hoặc x=+-7; y=+-1 hoặc x=+-1; y=+-7
Hiền Nhi Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng ba 2017 727 910 164 22 Nghệ An THPT Phan Đăng Lưu 28 Tháng sáu 2018 #3 => xy=7 vì x,y nguyên Ta có bảng sau x17-7-1