1+2X/15=7-3X/20=3Y/23+7X
Nông Trường An Học sinh mới Thành viên 7 Tháng tám 2017 48 5 6 18 Bắc Kạn 11 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1+2X/15=7-3X/20=3Y/23+7X
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1+2X/15=7-3X/20=3Y/23+7X
tranvandong08 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng ba 2017 231 193 109 22 Ninh Bình Trường THPT Kim Sơn B 11 Tháng mười 2017 #2 \[\frac{1+2x}{15}=\frac{7-3x}{20}\Leftrightarrow 40x+20=105-45x\Leftrightarrow 85x=85 \\\Leftrightarrow x=1\] tính được x rồi thay vào đẳng thức thứ 2 tìm y
\[\frac{1+2x}{15}=\frac{7-3x}{20}\Leftrightarrow 40x+20=105-45x\Leftrightarrow 85x=85 \\\Leftrightarrow x=1\] tính được x rồi thay vào đẳng thức thứ 2 tìm y