Toán Tìm x, y

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
tìm x y thỏa mãn
3*(2x-1)^2 + 7*(3y+5 )^2 = 0
$3(2x-1)^2\geq 0;7(3y+5)^2\geq 0$
$\Rightarrow 3(2x-1)^2+7(3y+5)^2\geq 0$
Mà $3(2x-1)^2+7(3y+5)^2=0$
$\Rightarrow 3(2x-1)^2=0$ và $7(3y+5)^2=0$
$\Rightarrow x=\dfrac12;y=\dfrac{-5}3$
Vậy...
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
tìm x y thỏa mãn
3*(2x-1)^2 + 7*(3y+5 )^2 = 0
[tex]\dpi{100} (2x-1)^2\geq 0\forall x\Rightarrow 3.(2x-1)^2\geq 0\forall x(1)\\(3y+5)^2\geq 0\forall y\Rightarrow 7.(3y+5)^2\geq 0\forall y(2)\\(1),(2)\Rightarrow 3.(2x-1)^2+7.(3y+5)^2\geq 0\forall x,y(3)\\De,(3)\Rightarrow 3.(2x-1)^2+7.(3y+5)^2=0\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 3.(2x-1)^2=0\\ 7.(3y+5)^2=0 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (2x-1)^2=0\\ (3y+5)^2=0 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x-1=0\\ 3y+5=0 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x=1\\ 3y=-5 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{1}{2}\\ y=\frac{-5}{3} \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: chua...chua

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
[tex]3(2x-1)^2 + 7(3y+5 )^2 = 0[/tex]
[tex]3(2x-1)^2\geq 0;7(3y+5 )^2\geq 0[/tex]
[tex]<=>3(2x-1)^2=0[/tex]và[tex]7(3y+5 )^2=0[/tex]
[tex]<=>x=\frac{1}{2}[/tex]và[tex]x=-\frac{5}{3}[/tex]
[tex]\dpi{100} x=\frac{1}{2}[/tex] và [tex]\dpi{100} {\color{Red} y}=\frac{-5}{3}[/tex] chứ
 
Top Bottom