Tìm x, y

B

banhtroi

H

huypropj

chém bài 2

x+xy+y=1 [TEX]\Rightarrow \frac{1-y}{1+y}[/TEX]
y+yz+z=3 [TEX] \Rightarrow \frac{3-y}{1+y} [/TEX]
thế vào z+xz+x=7 ta được [TEX] \Rightarrow \frac{3-y}{1+y} + \frac{3-y}{1+y} . \frac{1-y}{1+y} + \frac{1-y}{1+y} = 7[/TEX]
Nhập vào máy tính dùng shift -> solve ta tìm được y rồi suy ra x, z
tối rãnh chém tiếp bài 1
 
H

huypropj

bài 2

quy đồng thu gọn ta được: 3x + 3y = xy + 3
do đó: y = 3 - [TEX] \frac{6}{3-x} [/TEX]
suy ra: 3-x là ước của 6. tới đây dùng máy tính thử nghiệm nhé
 
Top Bottom