Tìm x,y

T

thuyduong1805

đề bài bị gì ý bạn ơi :)>-:)>-:)>- ............ bn xem lị đề bài giùm mình
nêú không nhầm thì lm tek này bn ạ:
[TEX]x^2-6xy+8y^2[/TEX]=1
\Rightarrow [TEX]x^2-4xy+4y^2+4y^2-2xy[/TEX]=1
\Rightarrow [TEX] ( x - 2y ) x [/TEX]= 1
vì có x,y thuộc z
\Leftrightarrow [TEX] ( x - 2y ) x [/TEX] thuộc ước của 1
..
xong giải típ,,, hì hì
 
H

huyenltv274

tks bạn nhưng mk làm cách dưới có ổn ko
:D :D :D :D :D :D


mk giải cách này đc ko
$x^2$ - 6xy +$8y^2$ =1
$(x-3y)^2$ -$y^2$ =1
(x-4y)(x-2y)=1
Xong xét GT
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom