tìm x , y

P

pro3182001

Dễ mà bạn
Thay x=$\frac{3}{2}$y
Ta có :
$30.\frac{3}{2}y+46y=4,55$
\Leftrightarrow $91y=4,55$
\Rightarrow$y=0,05$
Câu b) tương tự
 
D

duc_2605

a){x=3/2y
30x+46y=4,55
\Rightarrow 30. 3/2y + 46y = 4,55
\Leftrightarrow 45y + 46y = 4,55
\Leftrightarrow 91y = 4,55 => y = 20
b){46x+30y=9,1
x=2/3y
Cách làm như bài trên. CÒn muốn nhạnh thì:
Với fx 570ms
mode mode mode 1 2
Ta thấy x = 2/3y => x - 2/3y = 0
Vậy ta bấm tiếp
1 = -2/3 = 0 = 46=30=9,1=
Được x = 0,1 . Kéo xuống thì y = 0,15.
 
Top Bottom