tìm tất cả các cặp số x,y sao cho x^2+2.y^2+3xy+2x-4y+3=0
H harry9xsakura 1 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tất cả các cặp số x,y sao cho x^2+2.y^2+3xy+2x-4y+3=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tất cả các cặp số x,y sao cho x^2+2.y^2+3xy+2x-4y+3=0
H huynhbachkhoa23 1 Tháng sáu 2014 #2 $x^2+(3y+2)x+2y^2-4y+3=0$ $\Delta = (3y+2)^2-4(2y^2-4y+3)=9y^2+12y+4-8y^2+16y-12=y^2+28y-8 > 0$ $\rightarrow x,y \in \mathbb{R}$ =))
$x^2+(3y+2)x+2y^2-4y+3=0$ $\Delta = (3y+2)^2-4(2y^2-4y+3)=9y^2+12y+4-8y^2+16y-12=y^2+28y-8 > 0$ $\rightarrow x,y \in \mathbb{R}$ =))
H harry9xsakura 1 Tháng sáu 2014 #3 ừm, bạn làm ơn viết rõ ràng thêm chút nữa được không? đến chỗ đó denta> 0 tại sao,sao lại suy ra được x,y thuộc R
ừm, bạn làm ơn viết rõ ràng thêm chút nữa được không? đến chỗ đó denta> 0 tại sao,sao lại suy ra được x,y thuộc R
B buivanbao123 1 Tháng sáu 2014 #4 huynhbachkhoa23 said: $x^2+(3y+2)x+2y^2-4y+3=0$ $\Delta = (3y+2)^2-4(2y^2-4y+3)=9y^2+12y+4-8y^2+16y-12=y^2+28y-8 > 0$ $\rightarrow x,y \in \mathbb{R}$ =)) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ này $\Delta$ ko lớn hơn 0 chưa thể suy ra được..................................................
huynhbachkhoa23 said: $x^2+(3y+2)x+2y^2-4y+3=0$ $\Delta = (3y+2)^2-4(2y^2-4y+3)=9y^2+12y+4-8y^2+16y-12=y^2+28y-8 > 0$ $\rightarrow x,y \in \mathbb{R}$ =)) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ này $\Delta$ ko lớn hơn 0 chưa thể suy ra được..................................................
B baochauhn1999 1 Tháng sáu 2014 #5 Xét phương trình: $x^2+2y^2+3xy+2x-4y+3=0$ $(1)$ Ta có: $(1)<=>x^2+x(3y+2)+2y^2-4y+3=0$ $(2)$ PT (1) có nghiệm x $<=>$ PT (2) có nghiệm $<=>\Delta_x$\geq$0$ $<=>(3y+2)^2-4(2y^2-4y+3)$\geq$0$ $<=>9y^2+12y+4-8y^2+16y-12$\geq$0$ $<=>y^2+28y-8$\geq$0$ $<=>(y+14)^2-204$\geq$0$ $<=>(y+14)^2$\geq$204$ $<=>y+14$\geq$2\sqrt{51}$ hoặc: $y+14$\leq$-2\sqrt{51}$ $<=>y$\geq$2\sqrt{51}-14$ hoặc: $y$\leq$-2\sqrt{51}-14$ Mặt khác: $(1)<=>2y^2+y(3x-4)+x^2+2x+3=0$ $(3)$ PT (1) có nghiệm y $<=>$ PT (3) có nghiệm $<=>\Delta_y$\geq$0$ $<=>(3x-4)^2-8(x^2+2x+3)$\geq$0$ $<=>9x^2-24x+16-8x^2-16x-24$\geq$0$ $<=>x^2-40x-8$\geq$0$ $<=>(x-20)^2-408$4\geq$0$ $<=>(x-20)^2$\geq$408$ $<=>x-20$\geq$2\sqrt{102}$ hoặc: $x-20$\leq$-2\sqrt{102}$ $<=>x$\geq$20+2\sqrt{102}$ hoặc: $x$\leq$20-2\sqrt{102}$
Xét phương trình: $x^2+2y^2+3xy+2x-4y+3=0$ $(1)$ Ta có: $(1)<=>x^2+x(3y+2)+2y^2-4y+3=0$ $(2)$ PT (1) có nghiệm x $<=>$ PT (2) có nghiệm $<=>\Delta_x$\geq$0$ $<=>(3y+2)^2-4(2y^2-4y+3)$\geq$0$ $<=>9y^2+12y+4-8y^2+16y-12$\geq$0$ $<=>y^2+28y-8$\geq$0$ $<=>(y+14)^2-204$\geq$0$ $<=>(y+14)^2$\geq$204$ $<=>y+14$\geq$2\sqrt{51}$ hoặc: $y+14$\leq$-2\sqrt{51}$ $<=>y$\geq$2\sqrt{51}-14$ hoặc: $y$\leq$-2\sqrt{51}-14$ Mặt khác: $(1)<=>2y^2+y(3x-4)+x^2+2x+3=0$ $(3)$ PT (1) có nghiệm y $<=>$ PT (3) có nghiệm $<=>\Delta_y$\geq$0$ $<=>(3x-4)^2-8(x^2+2x+3)$\geq$0$ $<=>9x^2-24x+16-8x^2-16x-24$\geq$0$ $<=>x^2-40x-8$\geq$0$ $<=>(x-20)^2-408$4\geq$0$ $<=>(x-20)^2$\geq$408$ $<=>x-20$\geq$2\sqrt{102}$ hoặc: $x-20$\leq$-2\sqrt{102}$ $<=>x$\geq$20+2\sqrt{102}$ hoặc: $x$\leq$20-2\sqrt{102}$