Tìm tất cả các cặp số x,y thỏa mãn: $2(x \sqrt{y-4}+y \sqrt{x-4})=xy$
C c4sky_99 9 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các cặp số x,y thỏa mãn: $2(x \sqrt{y-4}+y \sqrt{x-4})=xy$ Last edited by a moderator: 9 Tháng mười hai 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các cặp số x,y thỏa mãn: $2(x \sqrt{y-4}+y \sqrt{x-4})=xy$
C congchuaanhsang 9 Tháng mười hai 2013 #2 ĐKXĐ x,y\geq4 VT=$2x\sqrt{y-4}+2y\sqrt{x-4}$ =$x\sqrt{4(y-4)}+y\sqrt{4(x-4)}$\leq$\dfrac{xy}{2}+\dfrac{xy}{2}$ (AM - GM) \LeftrightarrowVT\leqVP Như vậy để tồn tại x,y thì x=y=8
ĐKXĐ x,y\geq4 VT=$2x\sqrt{y-4}+2y\sqrt{x-4}$ =$x\sqrt{4(y-4)}+y\sqrt{4(x-4)}$\leq$\dfrac{xy}{2}+\dfrac{xy}{2}$ (AM - GM) \LeftrightarrowVT\leqVP Như vậy để tồn tại x,y thì x=y=8