Tìm x, y

C

codon9083

Bạn viết khó đọc wá à ! Bạn có thể sửa lại được không ? Thông cảm mình không dịch được !!!!!!!!!!
 
T

taitutungtien

\frac{a}{b}x3+\frac{a}{b}1y=\frac{a}{b}15

\frac{a}{b} (3+1y)=\frac{a}{b}15
3+y=15
y=15-3
y=12
 
0

0973573959thuy

Tìm các số tự nhiên x và y (khác 0) sao cho :

\frac{a}{b}x 3 + \frac{a}{b}1y = \frac{a}{b}15

\Rightarrow \frac{a}{b}(3x + y) = \frac{a}{b}15

\Rightarrow [TEX]\frac{a(3x + y)}{b} = \frac{a15}{b}[/TEX]

\Rightarrow 3x + y = 15

\Rightarrow x = 1; y = 12
x = 2; y = 9
x = 3; y = 6
x = 4; 3
 
0

0973573959thuy

Bạn loan208 thay đổi lại đề bài nên mình làm lại phần giải như sau :
[TEX]\frac{x}{3} + \frac{1}{y} = \frac{1}{5}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{xy + 3}{3y} = \frac{1}{5}[/TEX]

\Rightarrow 5(xy+ 3) = 3y

\Rightarrow 5xy + 15 = 3y

\Rightarrow 5xy - 3y = - 15

\Rightarrow y( 5x - 3) = - 15

Từ đây, bạn tìm y; 5x - 3 chính là Ư(15) từ kết quả đó sẽ tìm được x, y.
 
C

chienhopnguyen

Tìm các số tự nhiên x và y (khác 0) sao cho:
x phần 3 + 1 phần y = 1 phần 5
bạn viết khó hiểu quá!
mình hiểu
nhưng lần sau bạn viết
cho dễ hiểu nhé!
 
C

chienhopnguyen

Tìm các số tự nhiên x và y (khác 0) sao cho :

\frac{a}{b}x 3 + \frac{a}{b}1y = \frac{a}{b}15

\Rightarrow \frac{a}{b}(3x + y) = \frac{a}{b}15

\Rightarrow [TEX]\frac{a(3x + y)}{b} = \frac{a15}{b}[/TEX]

\Rightarrow 3x + y = 15

\Rightarrow x = 1; y = 12
x = 2; y = 9
x = 3; y = 6
x = 4; 3

bạn này
làm đúng rồi!
nhưng mà rất tiếc mình hơi chậm!
 
Top Bottom