Tìm x,y,z biết : y+z+1/x = x+z+2/y = x+y-3/z = 1/x+y+z (x,y,z khác 0 ; x+y+z khác 0)
nguyenvandung7579@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng ba 2019 321 930 121 Hải Dương THCS Bình Minh 23 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y,z biết : y+z+1/x = x+z+2/y = x+y-3/z = 1/x+y+z (x,y,z khác 0 ; x+y+z khác 0) Reactions: ~ Su Nấm ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y,z biết : y+z+1/x = x+z+2/y = x+y-3/z = 1/x+y+z (x,y,z khác 0 ; x+y+z khác 0)
Bạch Phụng ! Banned Banned Thành viên 24 Tháng ba 2020 139 219 36 Hà Tĩnh ĐAN TRƯỜNG HỘI 26 Tháng ba 2020 #2 nguyenvandung7579@gmail.com said: Tìm x,y,z biết : y+z+1/x = x+z+2/y = x+y-3/z = 1/x+y+z (x,y,z khác 0 ; x+y+z khác 0) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đầu tiên áp dụng t/c dãy tỉ số bàng nhau ta đc: x + y + x = 2 Khai triển tiếp thì ta có: y + z = 2x - 1 x + z = 2y -2 x + y = 3x + 3 Xong đó thay vào: x + y + z= 1/2. Phần còn lại tự làm nha. CHÚC HỌC TỐT. Reactions: Sunny ^.^, anbinhf and nguyenvandung7579@gmail.com
nguyenvandung7579@gmail.com said: Tìm x,y,z biết : y+z+1/x = x+z+2/y = x+y-3/z = 1/x+y+z (x,y,z khác 0 ; x+y+z khác 0) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đầu tiên áp dụng t/c dãy tỉ số bàng nhau ta đc: x + y + x = 2 Khai triển tiếp thì ta có: y + z = 2x - 1 x + z = 2y -2 x + y = 3x + 3 Xong đó thay vào: x + y + z= 1/2. Phần còn lại tự làm nha. CHÚC HỌC TỐT.