Toán 7 Tìm x,y,z

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️

npan_184

Cựu TMod Anh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2,223
10,072
881
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
1. x-1/2=y-2/3=z-3/4 và 2x+2y-z=50
2. Tìm phân số a/b biết rằng nếu cộng thêm một số khác 0 vào tử và mẫu thì giá trị phân số không đổi??
3. Tìm x biết rằng: 1+2y/18=1+4y/24=1+6y/6x
Help me!! Thanks

Sunny
1. Ta có:
upload_2020-3-19_14-50-29.png
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
upload_2020-3-19_14-51-31.png
Từ đó ta suy ra:
upload_2020-3-19_14-51-59.png
Vậy 3 số x,y,z phải lần lượt là: 11,17,23

2.
Ta có:
upload_2020-3-19_14-56-14.png
upload_2020-3-19_14-56-52.png

Nấm#
 

Attachments

  • upload_2020-3-19_14-56-35.png
    upload_2020-3-19_14-56-35.png
    5.9 KB · Đọc: 21
Top Bottom