Toán 7 tìm x,y,z

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
21
địa ngục quỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tìm x,y , z biết : x,y,z tỉ lệ nghịch với 2,4,5 và x^2 - y^2 - z^2 = 59
Bài 2 : Cho tam giác ABC, trên tia đối của AB, lấy D sao cho AD = AB . Qua d, kẻ đường thẳng song song với BC cắt tia đối của AC tại E.
a) Chứng minh: ED = BC
b) Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BC và DE. CM: A là trung điểm của MN.
CÁC BẠN KO CẦN PHẢI LÀM HẾT ĐÂU NHA. BIẾT LÀM BÀI NÀO THÌ CỨ LÀM NHA .
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Bài 1 : Tìm x,y , z biết : x,y,z tỉ lệ nghịch với 2,4,5 và x^2 - y^2 - z^2 = 59
Bài 2 : Cho tam giác ABC, trên tia đối của AB, lấy D sao cho AD = AB . Qua d, kẻ đường thẳng song song với BC cắt tia đối của AC tại E.
a) Chứng minh: ED = BC
b) Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BC và DE. CM: A là trung điểm của MN.
CÁC BẠN KO CẦN PHẢI LÀM HẾT ĐÂU NHA. BIẾT LÀM BÀI NÀO THÌ CỨ LÀM NHA .
Bài 1:
[tex]2x=4y=5z \Rightarrow \frac{x}{10}=\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\Leftrightarrow \frac{x^2}{100}=\frac{y^2}{25}=\frac{z^2}{16}=\frac{x^2-y^2-z^2}{100-25-14}=1\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^2=100 \\ y^2=25 \\ z^2=16 \end{matrix}\right.[/tex]
=> Hoặc x=10;y=5;z=4 hoặc x=-10,y=-5,z=-4 vì x,y,z tỉ lệ nghịch với 2,4,5.
 
Top Bottom