Toán 7 Tìm x,y,z

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm x,y,z biết: [tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}[/tex] và [tex]x^{2}+2y^{2}-3z^{2}=-650[/tex]
Từ cái giả thiết đầu tiên ta có: [tex]y=\frac{3}{2}x; \ z=2x[/tex]
Thay vào gt còn lại: [tex]x^2+2.\left ( \frac{3x}{2} \right )^2-3(2x)^2=-650\Leftrightarrow x^2=100\Leftrightarrow x=10, or, x=-10[/tex]
Vậy [tex]x=10; \ y=15; \ z=20[/tex] hoặc [tex]x=-10; \ y=-15; \ z=-20[/tex]
 
Top Bottom