Toán 7 tìm x,y,z

0986989044

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
88
19
26
Hà Tĩnh
THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình làm câu này nhé, mình mới làm được 1 nửa, nửa còn lại các bạn giúp mình làm nha:D
[tex]\frac{1+2y}{18}=\frac{1+4y}{24}=\frac{1+6y}{6x}[tex] [tex]=\frac{1+2y}{18}=\frac{1+4y}{24}=>24(1+2y)=18(1+4y) =>4(1+2y)=3(1+4y) =>4+8y=3+12y =>4y=1 =>y=\frac{1}{4}[/tex][/tex][/tex]
còn x mình chỉ biết là bằng 5 thôi chứ k biết làm sao cả
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
các bạn giúp mình làm câu này nhé, mình mới làm được 1 nửa, nửa còn lại các bạn giúp mình làm nha:D
[tex]\frac{1+2y}{18}=\frac{1+4y}{24}=\frac{1+6y}{6x}[tex] [tex]=\frac{1+2y}{18}=\frac{1+4y}{24}=>24(1+2y)=18(1+4y) =>4(1+2y)=3(1+4y) =>4+8y=3+12y =>4y=1 =>y=\frac{1}{4}[/tex][/tex][/tex]
Đến đó rồi thì thay y vào mà tìm x thôi! :D
Sử dụng [tex]\frac{1+2y}{18}=\frac{1+6y}{6x}[/tex]
[tex]\Rightarrow x=\frac{5}{144}[/tex]
 
Top Bottom