Toán 7 tìm x,y,z

0986989044

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
88
19
26
Hà Tĩnh
THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Đặt [tex]\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{x-4}{4}=k[/tex]
nên x = 2k + 1
y = 3k + 2
z = 4k+4
Thay vào 2x + 3y - z = 50
nên 2(2k + 1)+3(3k + 2)-(4k + 4)=50
4k + 2 + 9k + 6 - 4k - 4 = 50
9k = 50 - 2 - 6 + 4 =46
k = [tex]\frac{46}{9}[/tex]
Vậy x= 2k + 1 = [tex]\frac{2.46}{9}+1=\frac{101}{9}[/tex]
y = 3k + 2 = [tex]\frac{3.46}{9}+2=\frac{52}{3}[/tex]
z = 4k +4=[tex]\frac{4.46}{9}+4=\frac{220}{9}[/tex]
 
Top Bottom