Toán 7 Tìm x,y,z

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Dùng tính chất dãy tỉ số = nhau
[tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{3}[/tex]
=>[tex]\frac{x}{2.5/3}=\frac{y}{3.5/3}[/tex]
=>[tex]\frac{x}{10/3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{6}[/tex]
Dùng dãy tỉ số bằng nhau với tử là xong
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

Ngô Nam Khánh

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
118
123
36
Banned
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Ta có [tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{5}=\frac{z}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{18}[/tex] = [tex]\frac{x+y+z}{10+15+18}=\frac{43}{43}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=10,y=15,z=18[/tex]
 
Top Bottom