Toán 7 TÌM X,Y,Z

Tú Trân

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
540
905
111
Quảng Ngãi
THCS NGUYEN NGIEM

Ngô Nam Khánh

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
118
123
36
Banned
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Ta có [tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{6}=\frac{z}{8}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{2x}{4}=\frac{3y}{18}=\frac{z}{8}=\frac{2x+3y+z}{4+18+8}=\frac{60}{30}=2[/tex]
Vậy
x = [tex]\frac{2.4}{2}=4[/tex]
y = [tex]\frac{2.18}{3}=12[/tex]
z= 2.8 = 16
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Tìm x,y,z biết :
a) x:y:z =2:6:8 và 2x +3y + z =60
b) 2x=3y ;5x =7z và 3x-7y+5z= -30
c) x/3=y/5=z/7 và x.y.z =6720
:Tonton1:Tonton1:Tonton18:Tonton18
a)$\frac{x}{2}=\frac{y}{6}=\frac{z}{8}= k$
=> rút được giá trị x, y, z => thế vào pt là ra k=> x,y,z =....:D:D
b) 2x= 3y
=> y= 2x/3
5x=7z
=> z= 5x/7
=> thế y, z vào pt ta tìm ẩn x => y,z
c) làm như câu a nhé :D:D
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom