Toán 6 tìm x,y,z

Carroll Rika Granzchesta

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
19
4
16
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk với!!! mình cần gấp
gif.latex

và 2x + 3y - z = 106
cho mình cảm ơn trước nha!!! ;););) thanks
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Giúp mk với!!! mình cần gấp
gif.latex

và 2x + 3y - z = 106
cho mình cảm ơn trước nha!!! ;););) thanks
Cho : [tex]\frac{x}{3} = \frac{y}{4} = k \Leftrightarrow x = 3k, y = 4k[/tex]
[tex]\frac{z}{5} = \frac{y}{7} = \frac{4k}{7} \Leftrightarrow z = \frac{20k}{7}[/tex]

Nên [tex]2x + 3y - z = 6k + 12k - \frac{20k}{7} = \frac{106k}{7} = 106 \Leftrightarrow k = 7[/tex]
Vậy [tex]x = 3.7 = 21, y = 4.7 = 28, z = \frac{20.7}{7} = 20[/tex]
 
Top Bottom